Chào mừng đã đến với công ty của chúng tôi!

Hotline: 0899300010 Mr. Phước

 

Quản lý chất lượng toàn diện (TQM)

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, chất lượng luôn là vấn đề được đặt ra hàng đầu trong chiến lược phát triển và cạnh tranh của các quốc gia và doanh nghiệp. Ngày nay, các quốc gia cũng như các doanh nghiệp không thể dựa vào các hàng rào thuế quan và các rào cản kỹ thuật riêng như trước đây để bảo hộ cho nền sản xuất nội địa. Vì vậy, chất lượng chính là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tồn tại và tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

Total Quality Management – TQM là một phương thức quản lý được áp dụng rất phổ biến và hiệu quả tại Nhật và các nước trong khu vực. TQM tập trung vào chất lượng, cải tiến chất lượng thường xuyên dựa trên sự tham gia của tất cả các thành viên với mục đích cho sự thành công lâu dài thông qua sự thòa mãn của khách hàng và mang lại lợi ích cho tất cả thành viên trong tổ chức và xã hội.

Hệ thống quản lý chất lượng theo mô hình TQM là một hệ thống quản lý được xây dựng trên cơ sở các triết lý sau :

(1) Không thể đảm bảo chất lượng, làm chủ chất lượng nếu chỉ tiến hành quản lý đầu ra của quá trình mà phải là một hệ thống quản lý bao trùm, tác động lên toàn bộ quá trình.

(2) Trách nhiệm về chất lượng phải thuộc về lãnh đạo cao nhất của tổ chức. Để có được chính sách chất lượng phù hợp, hiệu quả, cần có sự thay đổi sâu sắc về quan niệm của ban lãnh đạo về cách tiếp cận mới đối với chất lượng. Cần có sự cam kết nhất trí của lãnh đạo về những hoạt động chất lượng. Điều nầy rất quan trọng trong công tác quản lý chất lượng của bất kỳ tổ chức nào. Muốn cải tiến chất lượng trước hết phải cải tiến công tác quản trị hành chính và các hoạt động hỗ trợ khác.

(3) Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng con người, yếu tố quan trọng nhất trong các yếu tố hình thành nên chất lượng sản phẩm. Đào tạo, huấn luyện phải là nhiệm vụ có tầm chiến lược hàng đầu trong các chương trình nâng cao chất lượng.

(4) Chất lượng phải là mối quan tâm của mọi thành viên trong tổ chức. Do vậy hệ thống quản lý chất lượng phải được xây dựng trên cơ sở sự thông hiểu lẫn nhau, gắn bó cam kết vì mục tiêu chung là chất lượng công việc. Điều nầy sẽ tạo điều kiện tốt cho việc xây dựng các phong trào nhóm chất lượng trong tổ chức, qua đó lôi kéo mọi người vào các hoạt động sáng tạo và cải tiến chất lượng.

(5) Hướng tới sự phòng ngừa, tránh lập lại sai lầm trong quá trình sản xuất, tác nghiệp thông qua việc khai thác tốt các công cụ thống kê để tìm ra nguyên nhân chủ yếu để có các biện pháp khắc phục, điều chỉnh kịp thời và chính xác.

(6) Để tránh những tổn thất kinh tế, phải triệt để thực hiện nguyên tắc làm đúng ngay từ đầu.

TQM gắn liền với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh để kiểm soát, ngăn ngừa các nguyên nhân gây sai lỗi trong toàn bộ quá trình với các bước tổng quát như sau :

1. Lựa chọn quá trình ưu tiên để phân tích

2. Phân tích quá trình

3. Kiểm tra quá trình :

- Các chỉ tiêu/bảng điều khiển

- Quan hệ khách hàng/người cung ứng

- Hợp đồng dịch vụ khách hàng/người cung ứng.

4. Phương pháp cải tiến chất lượng của quá trình

Có thể nói, thực chất TQM là sự kết hợp đồng bộ giữa quản trị chất lượng và quản trị năng suất để thực hiện mục tiêu là đạt đến sự hoàn thiện của các sản phẩm của công ty và của chính bản thân Công ty.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ KHÍ ĐỨC THIÊN

Trụ sở  : 994A/88 Huỳnh Tấn Phát ,P. Tân Phú ,Quận 7 ,Tp.HCM
Chi nhánh 1: 171-173 đường số 8,KDC Long Hậu 2, Xã Long Hậu,Cần Giuộc,Long An

Chi nhánh Cẩm Mỹ: 172 tỉnh lộ 765 ấp 2 xã xuân tây huyện cẩm mỹ, Cẩm mỹ, Đồng Nai, Vietnam
Tel: 0899300010 Mr Phước - 0908793532 Mr Đức
Email: ducthien@cokhiducthien.com

Email : cokhichinhxacducthien@yahoo.com.vn

Website : http://cokhiducthien.com/

Fan page

thông kê

Đang truy cập: 3
Đã truy cập: 380836